VNEEC & VNH hướng dẫn đo lường và báo cáo dấu vết các-bon (carbon footprint) cho các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

07-12-2016

 1,741 views

 1,741 views

Ngày 06 tháng 12 năm 2016, Công ty Cổ phần Tư vấn Năng lượng và Môi trường (VNEEC) đã phối hợp cùng Quỹ Vietnam Holding (VNH) tổ chức thành công Hội thảo “Phương pháp Đo lường và Báo cáo carbon footprint cho Doanh nghiệp” trong khuôn khổ chương trình đối thoại “Giải pháp phát triển bền vững cho doanh nghiệp” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là hội thảo đầu tiên về carbon footprint cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp lớn, đại diện cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức nghề nghiệp, các nhà tài trợ và tư vấn, và các chuyên gia về biến đổi khí hậu.

Mục đích của hội thảo là cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam thông tin về phương pháp tính toán và báo carbon footprint, xu hướng về biến đổi khí hậu toàn cầu, định hướng chính sách, và các giải pháp thực tiễn phục vụ quản lý năng lượng và phát thải khí nhà kính.

Với vai trò là đơn vị trình bày chính của Hội thảo, VNEEC đã trình bày các bài tham luận chuyên sâu về carbon footprint, phương pháp tính toán và báo cáo carbon footprint trong doanh nghiệp. Cụ thể là: bối cảnh và chính sách trong nước và quốc tế về biến đổi khí hậu; Tác động đến doanh nghiệp và hoạt động đầu tư tại Việt Nam; Nguyên tắc và định nghĩa về carbon footprint; Tính toán carbon footprint – yêu cầu về số liệu và các hệ số quy đổi; Báo cáo, giám sát và thẩm tra carbon footprint. Ngoài ra, VNEEC còn thiết kế và hướng dẫn thực hành các bài tập cụ thể về phương pháp xác định nguồn phát thải và tính toán phát thải cho các nhóm đại biểu tham dự hội thảo

Đọc thêm:

http://www.thesaigontimes.vn/154127/Hoi-thao-Giai-phap-quan-ly-nang-luong-va-khi-nha-kinh.html

 1,742 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *