South Pole – đối tác chiến lược của VNEEC – đạt giải thưởng Nhà phát triển dự án tín chỉ các-bon tốt nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của năm

11-10-2022

 3,142 views

 3,142 views

Danh sách các đại diện thắng giải của Bảng xếp hạng thị trường các-bon tự nguyện 2022 vừa được công bố, và một lần nữa liên tục trong 8 năm, South Pole đã được vinh danh là Nhà phát triển dự án tín chỉ các-bon tốt nhất của năm trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Sau hơn 16 năm kể từ khi bắt đầu tham gia vào các thị trường các-bon, South Pole hiện tại đã trở thành nhà phát triển các dự án tín chỉ các-bon hàng đầu thế giới. Công ty đã phát triển một danh mục của hơn 350 dự án năng lượng tái tạo nhằm giảm phát thải khí nhà kính trên phạm vi toàn cầu, bao gồm rất nhiều dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Một ví dụ về dự án tín chỉ nổi bật trong ngành năng lượng tái tạo của South Pole tại Việt Nam là dự án năng lượng mặt trời Đại Hải. Dự án này được phát triển và đăng ký theo Tiêu chuẩn Các-bon được Thẩm định – Verified Carbon Standard (VCS) – là sản phẩn hợp tác của South Pole và VNEEC.

“Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải đã hợp tác với South Pole từ năm 2019. South Pole đã hỗ trợ chúng tôi phát triển và đăng ký hai dự án điện mặt trời tại miền Trung Việt Nam theo tiêu chuẩn VCS. Các dự án này không những góp phần tạo ra việc làm mà còn cung cấp nguồn năng lượng xanh, chống biến đổi khí hậu. Cho đến nay, hơn 100.000 tín chỉ các-bon đã được ban hành và giao dịch trên thị trường các-bon tự nguyện từ các dự án của chúng tôi. Đây không chỉ là nguồn thu bổ sung đáng kể mà còn khẳng định định hướng phát triển bền vững của công ty chúng tôi”, bà Lê Thị Thu Giang, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Điện Đại Hải chia sẻ.

VNEEC chia sẻ niềm vui và tự hào về thành tựu mới của South Pole và hy vọng quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên sẽ mang lại nhiều thành công mới và góp phần vào giảm phát thải KNK ở Việt Nam cũng như thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” của quốc gia vào năm 2050.

Trịnh Nam Phong

Nguồn: https://www.southpole.com/news/south-pole-named-best-project-developer-for-renewable-energy

 3,143 views,  4 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *