Khóa đào tạo “Cập nhật kết quả đạt được và xây dựng hệ thống giám sát, báo cáo và thẩm tra (MRV) cho phát thải khí nhà kính”

29-08-2013

 1,084 views

 1,084 views

Từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 8 năm 2013, tại Khách sạn Sofitel Plaza Hanoi, VNEEC cùng với các đối tác quốc tế gồm Perspectives (Đức), South Pole (Thụy Sĩ) và Ricardo-AEA (Vương quốc Anh) đã tổ chức Khóa đào tạo “Cập nhật kết quả đạt được và Xây dựng Hệ thống Giám sát, Báo cáo và Thẩm tra (MRV) cho Phát thải khí nhà kính”.

Khóa đào tạo được tài bởi Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân Liên bang Đức (BMU). Thành phần tham dự Khóa đào tạo là các nhà hoạch định chính sách, các nhà hoạt động và thương thảo đến từ 19 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Mục đích chính là thảo luận giải pháp tăng cường tiến độ thực hiện mục tiêu giảm 20C toàn cầu.

Khóa đào tạo áp dụng phương pháp giảng dạy chất lượng cao và nhắm vào mục tiêu trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên tham gia. Các học viên được tham gia trực tiếp vào các phiên thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ những bài học rút ra. Qua tám ngày hội thảo, các học viên có thể thu được các kiến thức bổ ích từ các chuyên gia quốc tế được mời tham dự Khóa học từ các Tổ chức,  Cơ quan hàng đầu như Viện Tài nguyên Thế giới (WRI), Ricardo-AEA, Ecofys, Perspectives, South Pole, CAOS, Công ty Tư vấn Biến đổi khí hậu toàn cầu (GtripleC), Viện Tài nguyên và Năng lượng Ấn Độ (TERI), và GIZ.

Khóa đào tạo là cơ hội tốt cho các học viên thiết lập quan hệ và tạo được các kênh thông tin hữu ích. Tất cả các thành viên thạm dự đều đánh giá rất cao Khóa đào tạo này. Qua đó có thể khảng định rằng sự hiểu biết giữa các thành viên khác nhau là rất quan trọng dẫn đến thành công trong các đàm phán quốc tế và giúp tăng cường các hoạt động giảm nhẹ phù hợp với quốc gia trên toàn thế giới.

Sau khóa học, tất cả các học viên đều nhận được Chứng chỉ hoàn thành khóa học. Các kiến thức mà họ thu được từ Khóa học sẽ giúp ích rất lớn khi họ quay về làm việc tại quốc gia của mình.

 1,085 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *