Hội thảo “Giới thiệu cơ chế tín chỉ chung (JCM)”

20-02-2014

 1,619 views

 1,619 views

Ngày 18 tháng 02 năm 2014, Công ty Cổ phần Tư vấn Năng lượng và Môi trường (VNEEC) đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức thành công hội thảo “Giới thiệu Cơ chế tín chỉ chung (JCM)” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

JCM là một cơ chế giảm phát thải carbon được đề xuất bởi Nhật Bản nhằm thúc đẩy việc hợp tác song phương với các nước đang phát triển như Việt Nam để thực hiện các hành động giảm phát thải khí nhà kính thông qua việc chuyển giao công nghệ sạch và tiên tiến từ Nhật bản tới các quốc gia này. Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong xây dựng Cơ chế tín chỉ chung (JCM) thông qua ký kết Bản ghi nhớ hợp tác Nhật Bản – Việt Nam về tăng trưởng các bon thấp ngày 02/07/2013.

Hội thảo nhằm thúc đẩy thực hiện JCM ở Việt Nam đồng thời giới thiệu các dự án và tìm kiếm ý tưởng dự án JCM tại Việt Nam. Hội thảo đã giới thiệu với các đại biểu về JCM và cập nhật các phát triển mới nhất của JCM tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, Phương pháp luận “Cải thiện hiệu suất năng lượng cho lò hồ quang trong công nghiệp luyện thép” đã được giới thiệu và thảo luận với các đại biểu.

Tham dự hội thảo có gần 40 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các hiệp hội, các nhà tài trợ và nhà tư vấn, các tổ chức thẩm định quốc tế và các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực có tiềm năng tiết kiệm năng lượng.

 1,620 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *