Trao đổi về tiềm năng hợp tác phát triển dự án tín chỉ các-bon rừng với quỹ quản lý Korea Investment Management (KIM)

22-11-2022

 3,768 views

 3,768 views

Biến đổi khí hậu đang được các quốc gia và tổ chức trên toàn thế giới rất quan tâm. Trong thời gian gần đây, khối tư nhân như doanh nghiệp và các quỹ đầu tư ngày càng chú trọng phát triển định hướng đầu tư về giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các bon. Ngày 21-11-2022, ông Yun Hang Jin – Tổng giám đốc của Công ty quản lý quỹ Korea Investment Management (KIM) Việt Nam cùng đoàn công tác từ quỹ KIM tại Hàn Quốc đã có buổi họp trao đổi với Công ty Cổ phần Tư vấn Năng lượng và Môi trường – VNEEC về tiềm năng hợp tác phát triển dự án tín chỉ các-bon từ lĩnh vực rừng. Đây là loại hình tín chỉ các-bon cần rất nhiều thời gian và rất phức tạp để có thể phát triển dự án và ban hành tín chỉ thành công.

KIM là một trong năm công ty lớn nhất thị trường Hàn Quốc xét theo quy mô tài sản, hiện đang quản lý 52,6 tỷ USD. KIM Việt Nam hiện vận hành các quỹ ủy thác từ công ty mẹ với khoảng 1 tỉ đô la Mỹ. Quỹ Kim Việt Nam có văn phòng đại điện tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 2006, và sau hơn 15 năm hoạt động, KIM đã được thừa nhận là một trong những nhà đầu tư tài chính lớn nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Qua buổi trao đổi, VNEEC giới thiệu kinh nghiệm của Công ty trong việc thực hiện dự án tín chỉ các-bon tại Việt Nam. Tính đến tháng 11/2022, VNEEC đã đăng ký gần 200 dự án tín chỉ các-bon và ban hành hơn 7 triệu tín chỉ theo Cơ chế phát triển sạch (CDM), Cơ chế các-bon được thẩm tra (VCS), Tiêu chuẩn vàng (GS), Tiêu chuẩn Các-bon toàn cầu (GCC). VNEEC đã và đang xây dựng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn để phát triển các dự án tín chỉ các-bon rừng tại Việt Nam.

KIM trao đổi về các dự kiến đầu tư tại Việt Nam, các thắc mắc về thị trường các-bon và những tiềm năng ban đầu trong việc đầu tư phát triển dự án tín chỉ các-bon rừng tại Việt Nam. Hai bên bày tỏ mong muốn hợp tác trong quá trình triển khai các hoạt động đầu tư phát triển các dự án tín chỉ các-bon rừng tại Việt Nam trong tương lai.

Các vấn đề về thị trường các bon và giải pháp các-bon dựa vào tự nhiên đang được các quỹ đầu tư rất quan tâm. Khối tư nhân đang đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện các chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày có nhiều tác động tiêu cực như hiện nay.

 3,769 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *