Khóa đào tạo về ETS và thị trường các-bon cho các nhà hoạch định chính sách tại Hà Nội vào ngày 26 và 27 tháng 2 năm 2024

01-02-2024

 2,327 views

 2,327 views

VNEEC sẽ tổ chức hai khóa đào tạo liên tiếp về ETS và thị trường các-bon tại Hà Nội, mỗi khóa kéo dài 2 ngày, diễn ra từ ngày 26 tháng 02 đến ngày 01 tháng 3 năm 2024. Khóa đào tạo đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 26 – 27 tháng 02 năm 2024 với sự tham gia của đại diện các Bộ, các cơ quan chịu trách nhiệm và liên quan đến thiết lập và quản lý sàn giao dịch các-bon và thị trường các-bon tại Việt Nam. Khóa đào tạo thứ hai hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp phát thải các-bon lớn, các Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông, diễn ra vào ngày 29 tháng 2 và ngày 01 tháng 3 năm 2024.

Khóa đào tạo kéo dài 2 ngày về ETS và thị trường các-bon là một phần trong hoạt động hỗ trợ của Chương tình Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) nhằm thúc đẩy phát triển thị trường các-bon tại Việt Nam với sự hợp tác của Cục Biến đổi khí hậu (Cục BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật (TA) “Đào tạo và mô phỏng Hệ thống Giao dịch Hạn ngạch phát thải (ETS) tại Việt Nam”.

Mục tiêu chính của TA là xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo về ETS và thị trường các-bon, sử dụng công cụ mô phỏng ETS phù hợp với bối cảnh Việt Nam cho các bên liên quan khác nhau bao gồm các nhà hoạch định chính sách, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức tài chính, đại diện truyền thông và đặc biệt là các doanh nghiệp phát thải lớn sẽ phải tham gia vào ETS của Việt Nam trong tương lai.

Khóa đào tạo 2 ngày dành cho các nhà hoạch định chính sách về việc thiết lập và vận hành ETS và thị trường các-bon tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội với nội dung chi tiết như sau:

Thời gian: 2 ngày – 26 và 27, tháng 2 2024.

Địa điểm: Khách sạn Melia Hà Nội, 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chỗ ăn ở Học viên tự túc phương tiện đi lại và ăn ở trong suốt khóa học. Ban tổ chức phục vụ buffet trưa tại khách sạn – nơi khóa đào tạo được tổ chức. Đối với các học viên không sinh sống tại Hà Nội, ban tổ chức sẽ hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở khi tham dự.

Lợi ích: Được trang bị kiến thức, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng thị trường các-bon tại Việt Nam, và chứng nhận tham gia khóa đào tạo do Cục BĐKH và ETP cấp.

Yêu cầu chuẩn bị: Máy tính xách tay, hoặc máy tính bảng (để có thể đọc tài liệu và tham gia mô phỏng).

*Khoá đào tạo hoàn toàn miễn phí và có hỗ trợ hạn chế cho đại biểu từ các tỉnh thành. Số lượng tham dự giới hạn và chỉ dành cho các bên được VNEEC xác nhận.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DỰ KIẾN

 2,328 views,  8 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *