Khóa đào tạo về ETS và thị trường các-bon cho các doanh nghiệp phát thải lớn tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 06 – 09 tháng 5 năm 2024

22-04-2024

 1,924 views

 1,924 views

Nối tiếp thành công của hai khóa đào tạo về ETS và thị trường các-bon tại Hà Nội, VNEEC sẽ tiếp tục tổ chức hai khóa đào tạo liên tiếp về ETS và thị trường các-bon tại TP. Hồ Chí Minh. Khóa đào tạo đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 06 – 07 tháng 5 năm 2024 và khóa đào tạo thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 08 – 09 tháng 5 năm 2024. Đối tượng cả 2 khóa đào tạo lần này đều hướng đến các doanh nghiệp phát thải các-bon lớn và đại diện một số cơ quan quản lý các cấp, các Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông.

Khóa đào tạo kéo dài 2 ngày về ETS và thị trường các-bon là một phần trong hoạt động hỗ trợ của Chương trình Đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) nhằm thúc đẩy phát triển thị trường các-bon tại Việt Nam với sự hợp tác của Cục Biến đổi khí hậu (Cục BĐKH), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật (TA) “Đào tạo và mô phỏng Hệ thống Giao dịch Hạn ngạch phát thải (ETS) tại Việt Nam”.

Mục tiêu chính của TA là xây dựng và tổ chức các khóa đào tạo về ETS và thị trường các-bon, sử dụng công cụ mô phỏng ETS phù hợp với bối cảnh Việt Nam cho các bên liên quan khác nhau bao gồm các nhà hoạch định chính sách, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức tài chính, đại diện truyền thông và đặc biệt là các doanh nghiệp phát thải lớn sẽ phải tham gia vào ETS của Việt Nam trong tương lai.

Hình thức tổ chức: Đào tạo trực tiếp

Học viên tự túc phương tiện đi lại và nơi ăn ở trong suốt khóa học. Ban tổ chức phục vụ buffet trưa tại khách sạn – nơi khóa đào tạo được tổ chức. 

Lợi ích: Được trang bị kiến thức, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng thị trường các-bon tại Việt Nam, và chứng nhận tham gia khóa đào tạo do Cục BĐKH và ETP cấp.

Yêu cầu chuẩn bị: Máy tính xách tay, hoặc máy tính bảng (để có thể đọc tài liệu và tham gia mô phỏng).

* Khoá đào tạo là hoàn toàn miễn phí cho các đại biểu tham dự. Số lượng tham dự giới hạn và chỉ dành cho các bên được VNEEC xác nhận đăng ký thành công.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN CHO MỘT KHÓA ĐÀO TẠO

Ngày 1

Ngày 2

 

 1,925 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *