Hội thảo “Phát triển thị trường CDM tại Việt Nam: Cơ hội kinh doanh”

15-10-2009

 1,149 views

 1,149 views

Hơn 180 đại biểu đã tham dự Hội thảo. Thứ trưởng Bộ TNMT – ông Nguyễn Mạnh Hiển, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại- Bộ Ngoại giao Đan Mạch – Bà Anne H. Steffensen, và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam – ông Peter Lysholt Hansen đã khai mạc và chủ trì Hội thảo.

Các đại biểu đã được nghe và cập nhật về các chính sách của Chính phủ Đan Mạch đối với Biến đổi khí hậu, giảm phát thải Khí nhà kính cũng như cam kết hợp tác và hỗ trợ giành cho Chính phủ Việt Nam để thực hiện “Chương trình Ứng phó và Giảm nhẹ tác động Biến đổi Khí hậu giai đoạn 2009-2013”; các chính sách của Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy và phát triển thị trường CDM ở Việt Nam; cơ chế hỗ trợ của chính phủ Đan Mạnh để giảm rủi ro cho các dự án CDM; thị trường CO2 và giá cả trong các dự án CDM; đánh giá tiềm năng CDM của Việt Nam theo các lĩnh vực cũng như một số rủi ro trong việc xây dựng dự án CDM ở Việt Nam; kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện các dự án CDM trong nước thải và xi măng; cũng như các vấn đề khó khăn thường gặp trong việc đăng ký và triển khai các dự án CDM.

Tại diễn đàn, các đại biểu cũng đã giới thiệu và thảo luận về tiềm năng áp dụng CDM cho một số dự án đầu tư và tiềm năng của một số địa phương (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Thọ).

Hội thảo đã hoàn thành sứ mạng là một diễn đàn để cập nhật, trao đổi thông tin, kinh nghiệm về xây dựng và phát triển dự án CDM ở Việt Nam; tìm kiếm các dự án CDM tiềm năng mới; và củng cố, xây dựng mạng lưới hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để hiện thực hóa các dự án CDM tiềm năng và thúc đẩy thị trường CDM tại Việt Nam.

 1,150 views,  2 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *