Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng

VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng

VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng

VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng VNEEC – Nhà tư vấn chuyên nghiệp về CDM và Năng lượng

Liên kết website

chuyen nha tron goi-- chuyen van phong tron goi

van tai hang hoa-- chuyen nha tron goi tai ha noi

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tập đoàn South Pole mua lại Công ty Perenia


Ngày 02/05/2013, Zurich/Melbourne, Tập đoàn South Pole có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tiếp quản Công ty Perenia, một trong những công ty hàng đầu hoạt động trên lĩnh vực Carbon ở Australia. Bước tiến này cho thấy cam kết của Tập đoàn South Pole về cung cấp các dịch vụ cho thị trường Carbon thế giới trong giai đoạn tới.

 

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề cấp bách nhất trong Thế kỷ 21, vấn đề mà các nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới vẫn chưa thống nhất để đưa ra một loạt các mục tiêu và giải pháp toàn diện nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu trên quy mô toàn cầu. Cũng trong thời gian này, rất nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới như – gồm cả Trung Quốc, Autralia hay California đã thúc đẩy hành động quốc gia, bao gồm cả việc giới thiệu những Cơ chế Mua bán Giảm phát thải (ETS).

Tập đoàn South Pole là một trong những nhà cung cấp dịch vụ và chuyên gia hàng đầu về thị trường Carbon thế giới. South Pole đã phát triển gần 300 dự án theo Cơ chế phát triển sạch của Liên Hợp Quốc (UN-CDM) cũng như thị trường Carbon tự nguyện, trong số đó có các dự án tiên tiến như Hệ thống lọc nước toàn cầu (the Global Water-Purification Platform). South Pole có 12 văn phòng trên toàn thế giới, hầu hết ở các quốc gia mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Thái Lan…và Việt Nam. Hiện tại, South Pole được đánh giá ở vị trí dẫn đầu về tạo lập cũng như mở rộng thị trường Carbon trên Quy mô toàn cầu.

Việc mua lại Công ty Perenia sẽ bổ sung các dự án mới, mang lại kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên trên toàn thế giới, tiêu biểu là các dự án mới ở Malaisia. Như lời ông Patrick Burgi, Giám đốc mảng các thị trường Carbon mới, của South Pole “Việc sát nhập Perenia vào South Pole sẽ cũng cố vị thế chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thị trường Carbon toàn cầu của South Pole. Điều đó cho phép chúng tôi đưa ra các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu ở nhiều quốc gia khác nữa.”

“Bước tiến này hiện thực hóa cam kết của chúng tôi về xây dựng các giá trị cho thị trường Carbon Australia, nó bao gồm Sáng kiến Carbon trong nông nghiệp (CFI), một cơ chế bù Carbon tự nguyện  của chính phủ Australia. Sau khi mua lại Công ty Climate Friendly, Công ty lớn nhất trong thị trường Carbon tự nguyện Australia, và việc sát nhập Perenia đã giúp Tập đoàn South Pole có hơn 50% các dự án CDM có Thư phê duyệt của chính phủ Australia (Australia LoA).” Ông Renat Heuberger, CEO của Tập đoàn South Pole cho hay.

Tiếp nhận và quản lý các dự án của Perenia ở Việt Nam

VNEEC – đại diện của South Pole tại Việt Nam chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý tất cả 14 dự án CDM đã đăng ký của Perenia ở Việt Nam. Tất cả các dự án CDM là dự án trong lĩnh vực thủy điện.

Với kinh nghiệm quản lý và thực hiện thành công các chu trình CDM ở Việt Nam, sự tham gia của VNEEC sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao dự án diễn ra suôn sẻ và mang lại các lợi ích tích cực cho dự án cũng như các bên liên quan.

Danh sách các dự án của Công ty Perenia tại Việt Nam

STT

Tên dự án

Chủ đầu tư

1

Chu Linh - Cốc San (11 & 29.7 MW)

Công ty Cổ phần Năng Lượng Colben (Việt Nam)

2

Đồng Chum 2 (9.2 MW)

Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng - Xây dựng - Thương mại Hoàng Sơn

3

Nậm Đông 4 (6 MW)

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Điện Miền Bắc 3

4

Nậm Hóa 2 (8 MW)

Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Anpha

5

Nậm Lúc (24 MW)

Công ty cổ phần thủy điện Đông Nam Á Nậm Lúc

6

Nậm Mở 3 (10 MW)

Công ty cổ phần thủy điện Nậm Mở

7

Nậm Toong (34 MW)

Công ty TNHH Một thành viên thủy điện Sa Pa

8

Sông Bung 2 (100 MW)

Ban Quản lý dự án Thủy điện Sông Bung 2

9

Sông Chò 2 (7 MW)

Công ty Cổ phần thủy điện Sông Chò

10

Srepok 4A (64 MW)

Công ty cổ phần thủy điện Buôn Đôn

11

Suối Choang (4 MW)

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Điện MECO

12

Tà Lơi 2 (10.5 MW)

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông

13

Trung Sơn (260 MW)

Công ty TNHH Một thành viên thủy điện Trung Sơn

14

Dự án thủy điện Nậm La

Công ty Cổ phần Thủy điện Viwaseen - Tây Bắc